Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 479
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Hải là cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

Bài viết về

Tấm Gương Người Tốt Việc Tốt

Cô Nguyễn Thị Hải là cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô nuôi dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô giáo Nguyễn Thị Hải Trường mầm non Tân Xã ( Xã Tân Xã, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) cho rằng, cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo: Nguyễn Thị Hải (SN 1970) – giáo viên trường Mầm non Tân Xã.

Tốt nghiệp Đại học sư phạm Mầm non với kết quả học tập tốt, năm 1992 cô vào nghành và trải qua nhiều đơn vị đến năm 2000 cô được về công tác tại Trường Mầm non Tân Xã. Tuy nhiên, những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non, cô luôn học hỏi những bài giảng của các cô giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì người giáo viên phải hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi, cô không ngừng học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn , đến năm 2002 cô được UBND Huyện Thạch Thất bổ nhiệm vào chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Xã đồng thời làm Chủ tịch công đoàn Nhà trường, đến năm 2016 cô được UBND Huyện Thạch Thất Bổ nhiệm vào chức vụ Hiệu Trường nhà Trường Mầm Non Tân Xã. Cô Hải chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy “làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt...”. Cô cho rằng: ‘‘Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi, mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề”.

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ, Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Hiểu sâu sắc điều đó nên cô Nguyễn Thị Hải đã và đang luôn luôn yêu thương trẻ bằng cả tấm lòng người thày, đồng thời cô luôn chú trọng để truyền lại tình yêu nghề cho các thế hệ giáo viên trong trường. Chính vì thế nên chất lượng giảng dạy trong khối nhà trẻ mà cô được Nhà trường phân công phụ trách luôn ở mức cao, trong các cuộc thi giáo viên giỏi luôn có giáo viên đạt giải và chất lượng chăm sóc trẻ tốt. Các bếp ăn được cô chỉ đạo luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đúng, đủ khẩu phần ăn cho trẻ, cung cấp đủ năng lượng cho trẻ trong một ngày ở trường. Không chỉ thế, cô còn chỉ đạo các cô nuôi tăng gia thêm rau xanh để phục vụ thêm vào thực đơn cho trẻ.

Là một cán bộ quản lý, cô luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, chỉ đạo giáo viên tham gia vào các hội thi và đều có giáo viên đạt giải cao. Cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy của nhà trường đề ra, để làm gương cho các giáo viên khác.

Tuy bản thân là một cán bộ quản lý nhưng cô Nguyễn Thị Hải không tỏ ra kiêu căng, xa lánh giáo viên, đồng nghiệp, trái lại cô luôn hoà đồng gần gũi với mọi người. Giáo viên nào còn yếu kém về chuyên môn cô tận tình chỉ bảo, giúp đỡ. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà Nước giao, khi về nhà cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà, hoà nhã với xóm giềng. Cô luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu mến, kính trọng.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Tân Xã có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu. Trong đó, cô Nguyễn Thị Hải là một trong những giáo viên rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Tính cách người giáo viên mầm non hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được phụ huynh rất tín nhiệm, các trẻ yêu quý, các nhóm lớp quý trọng. Cô Nguyễn Thị Hải xứng đáng được là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Tân Xã nói riêng và bậc học mầm non nói chung.

          

 

Người viết

 

 

Lê Thị Yến

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết